LEARN @ HOME

Xã hội đang phải đối mặt với những thách thức chưa từng xảy ra do sự bùng phát mà Đại dịch COVID-19 mang lại. Khi thế giới buộc phải thu mình để ngăn chặn sự lây lan của virus, điều duy nhất chúng ta cần phải hành động là không để sự công phá của Đại dịch trở thành một rào cản đối với quá trình học tập của các trẻ nhỏ. Cùng với quan điểm này, đội ngũ chuyên gia giáo dục của Trường Mầm Non Quốc tế Middleton đã thảo luận và giới thiệu một Chương trình Học Tập Đặc biệt đến với các em học sinh, bằng cách tận dụng sự phát triển công nghệ trực tuyến để giải quyết những rào cản hiện tại cho năm học 2021-2022, mục tiêu chính của chương trình học tập này tập trung vào “Sự Phát triển Toàn diện ở trẻ nhỏ”. Khóa học Learn @ Home tại Middleton bao gồm các lớp học hàng ngày với thời lượng 30-45 phút mỗi tiết. Giáo trình học tập hàng ngày là sự kết hợp lành mạnh của các hoạt động ngoại khóa xoay quanh nhiều chủ đề phong phú, thúc đẩy sự phát triển toàn diện ở trẻ nhỏ. Những điểm nổi bật chính của chương trình là:

Live sessionsCác buổi học tương tác trực tuyến với Giáo Viên.

pre recorder videosĐa dạng video các hoạt động học tập bổ ích, dễ dàng truy cập.

Daily personalised activityHoạt động học tập được cá nhân hóa phù hợpvới sự phát triển của mỗi em học sinh.

 flexible timingThời gian linh hoạt: 9:30 sáng và 2:30 chiều.

flexible timingPhân bổ lớp học theo các nhóm dành cho lứa tuổi Nhà trẻ và Mẫu giáo

How does Middleton bring Preschool to home to help kids learn?​

Previous
Next

Chương trình học

Khối lớp Pre-Nursery và Nursery

5 buổi học tương tác trực tuyến với Giáo Viên

Đa dạng video các hoạt động tương tác trực tuyến

Phân chia nhóm học theo từng độ tuổi.

Buổi học trò chuyện trực tiếp hàng ngày với Giáo Viên

Trao dồi kiến thức về các sự kiện lễ hội

Hoạt động theo nhóm nhằm thúc đấy sự tương tác

Thể hiện và nêu lên Quan điểm cá nhân

Hoạt động cá nhân hóa hàng ngày

Thực hiện các đánh giá để hiểu được mức độ các kỹ năng ở mỗi trẻ

Bài tập được giao dựa trên khả năng tiếp thu của trẻ.

Thiêt lập lộ trình học tập một tháng.

Nhóm 1: 9:30 sáng – 10:10 sáng

Nhóm 2: 2:30 chiều – 3:00 chiều

Khối lớp Kindergarten 1 & Kindergarten 2

5 buổi học tương tác trực tuyến với Giáo Viên

Đa dạng video các hoạt động tương tác trực tuyến

Phân chia nhóm học theo từng độ tuổi.

Buổi học trò chuyện trực tiếp hàng ngày với Giáo Viên

Trao dồi kiến thức về các sự kiện lễ hội

Hoạt động theo nhóm nhằm thúc đấy sự tương tác

Thể hiện và nêu lên Quan điểm cá nhân

Hoạt động cá nhân hóa hàng ngày

Thực hiện các đánh giá để hiểu được mức độ các kỹ năng ở mỗi trẻ

Bài tập được giao dựa trên khả năng tiếp thu của trẻ.

Thiêt lập lộ trình học tập một tháng.

Nhóm 1: 9:30 sáng – 10:15 sáng

Nhóm 2: 2:30 chiều – 3:15 chiều

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Đây là một phương pháp học tập hiện đại mới nhằm mang lại cho bé một trải nghiệm học tập thực tế ngay tại nhà với mục tiêu giúp bé hình thành các kỹ năng và xây dựng một nền tảng cốt lỗi liên quan đến ngôn ngữ và toán học, các kỹ năng xã hội như tính độc lập và sự tự tin, cũng như phát triển các hoạt động năng khiếu như tô và vẽ. Phương pháp này là một sự kết hợp sống động mang tính trực tiếp của các lớp học tương tác dành cho các trẻ em mẫu giáo. Những hoạt động hàng ngày được cá nhân hóa cùng nhiều hoạt động học tập thú vị khác sẽ tạo nên sự gắn kết và hấp dẫn cho các bé và cả ba mẹ.

Các bé trong độ tuổi từ 1.5 tuổi đến 6 tuổi có thể tham gia những lớp học này.

5 – 3 tuổi: Khối lớp Nhà Trẻ

3 – 4 tuổi: Khối lớp Mầm – Chồi

5 – 6 tuổi: Khối lớp Chồi – Lá

Các lớp học trực tuyến dành cho trẻ mẫu giáo mang đến một môi trường học tập hoàn toàn mới lạ đối với tất cả chúng ta và cả các em học sinh. Sẽ phải mất một khoảng thời gian để các bé có thể làm quen với phương pháp học mới này, điều đó đòi hỏi sự hỗ trợ rất lớn từ phía Phụ huynh. Tại Middleton, chúng tôi nhận thấy rằng, trẻ em sẽ cần ít nhất từ 1-2 tuần để làm quen với một điều mới mẻ. Bên cạnh đó, các yếu tố khác như bạn bè, sự động viên và quá trình hướng dẫn là ba yếu tố quan trọng mà ba mẹ, với vai trò là những Phụ Huynh sẽ cần phải thực hiện. Quá trình hỗ trợ này sẽ tạo nên những năng lượng tích cực đối với không gian học tập tại nhà, giúp bé cảm thấy hào hứng hơn trong quá trình học tập trực tuyến mỗi ngày. Quý Phụ huynh hãy dành thời gian để cùng con tham gia lớp học đặc biệt này để có thể hỗ trợ con bất cứ khi nào các bé cần. Chúng tôi tin rằng đây chính là những khoảnh khắc tuyệt vời nhất để Quý Phụ huynh trở thành những người bạn đồng hành cùng con mình trong suốt hành trình học tập đầu đời.

Nhà trường hy vọng Quý Phụ huynh đừng quá lo lắng, chúng tôi với tư cách là những người có chuyên môn trong ngành giáo dục, sẽ luôn luôn sát cánh hỗ trợ Quý Phụ huynh mọi lúc. Chúng ta hãy cùng nhau khuyến khích các em học sinh nỗ lực và độc lập hơn trong hành trình học tập của mình nhé.

Trong thực tế, mọi thứ đều sẽ có những mặt tích cực và mặt tiêu cực tương ứng tùy theo hoàn cảnh. Nhà trường hiểu rằng việc để trẻ tiếp xúc màn hình máy tính quá nhiều giờ trong ngày là một điều không tốt, và đó cũng là lý do tại sao Nhà trường đề xuất thiết lập khung giờ học tập một cách hợp lý. Môi trường học tập được xây dựng bởi các giáo viên có chuyên môn cao (ngay cả khi áp dụng phương pháp học trực tuyến) sẽ giúp ích cho quá trình học tập của trẻ. Việc các em học sinh có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với bạn bè hàng ngày cũng sẽ góp phần tạo nên sự hào hứng trong học tập. Dựa trên các bài nghiên cứu được công bố từ các chuyên gia giáo dục trong lĩnh vực Mầm Non, Nhà trường sẽ thiết lập khung giờ học hợp lý, giúp trẻ học tập đạt hiệu quả hơn. Theo khuyến nghị của WHO, trẻ em từ 2-5 tuổi có thể sử dụng các thiết bị công nghệ 1 giờ trong một ngày nhưng vẫn đảm bảo không gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển ở trẻ nhỏ.

 1. Trẻ sẽ không bỏ lỡ thói quen học tập tại trường
 2. Những buổi học trực tuyến cũng sẽ góp phần thiết lập thói quen tốt mỗi ngày.
 3. Trẻ sẽ được nhận đầy đủ các yếu tố học tập của Nhà trường dù không trực tiếp cụ thể như các hoạt động học tập, vui chơi, tro chuyện cùng với bạn bè, những giai điệu và các câu chuyện cổ tích, vẽ tranh cùng nhiều yếu tố khác có tại nơi môi trường học tập thường ngày.
 4. Điều đó không chỉ giúp các em học sinh có thể duy trì được việc học tập của mình mà còn giúp các bé trao dòi kỹ năng vận động cũng như sự phát triển toàn diện về mặt cảm xúc xã hội.
 5. Trẻ sẽ được học theo khả năng tiếp thu riêng của mỗi cá nhân.
 6. Trở nên độc lập và tự tin hơn.
 7. Tương tác với bạn bè và giáo viên. Điều này sẽ tác động tích cực đến hành vi của bé.
 8. Tìm hiểu quy trình an toàn và vệ sinh một cách vui vẻ.
 9. Tạo nên sự hứng thú với các hoạt động ngoại khóa.
 10. Quý Phụ huynh sẽ có thể kết nối với bé trong quá trình học tập thông qua các hoạt động có ý nghĩa

Các giáo viên sẽ là người nắm rõ tình hình học tập cũng như khả năng tiếp thu của mỗi em học sinh. Dựa trên các đánh giá, Ban Giám Hiệu Nhà trường sẽ phân bổ và sắp xếp các nhóm học theo đúng trình độ của từng bé. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ cũng như giải đáp với Quý Phụ huynh mọi vấn đề liên quan đến việc học của bé tại trường. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng sẽ hỗ trợ những điều sau:

 1. Tạo không gian học tập lý tưởng trên nền tảng trực tuyến.
 2. Cung cấp ứng dụng công nghệ hỗ trợ cho các buổi học.
 3. Giải thích và hướng dẫn một cách cặn kẽ các yêu cầu dành cho bài tập về nhà sau mỗi tiết học, giúp Phụ huynh dễ dàng trong việc hướng dẫn con em mình hoàn thành bài tập được giao.

Chúng tôi sẽ đảm bảo duy trì tỉ lệ 2:7 (hai giáo viên và bảy trẻ trong một lớp học trực tuyến)

EnglishVietnamese