E-BOOK: NGÔN NGỮ CỦA LÒNG TỐT

Gia đình thân yêu,

Phương tiện truyền thông là một công cụ mạnh mẽ trong việc định hình cách trẻ em nhìn nhận về thế giới. Ngày nay, một tỷ lệ khá lớn nội dung tin tức trên truyền thông mang yếu tố giật gân, trái chiều hơn mang quan điểm trung lập.

Tôi tin rằng trẻ em là những người tham gia tích cực vào quá trình tiếp thu kiến thức và có năng lực bẩm sinh để phán đoán, suy nghĩ độc lập, biết đặt câu hỏi và hiểu biết.

Tiếp nối quyển sách đầu tiên mang tên “Sự xuất hiện của virus mới”, tôi viết phần tiếp theo này để khuyến khích trẻ em hãy tạm dừng lại và suy ngẫm về những gì trẻ đã nghe và đọc trên phương tiện truyền thông.

Mỗi hình minh họa như một gợi ý dành cho bạn thảo luận với con trẻ. Sau khi đọc qua truyện một lần, bạn hãy quay lại từng phân đoạn và thảo luận với trẻ về những điều khác nhau đang diễn ra, cũng như cách trẻ nhìn nhận về mỗi sự việc…

Bạn sẽ nhận ra rằng các hình ảnh minh họa trong sách lần này thực tế hơn trong cuốn sách đầu tiên của tôi. Tôi đã chọn vẽ những địa điểm và hình ảnh quen thuộc với trẻ em hàng ngày. Điều này giúp cho trẻ có thể liên tưởng ngay hình ảnh minh họa với môi trường xung quanh chúng.

Khi trẻ cố gắng tìm hiểu ý nghĩa của thế giới, chúng ta đừng quên nhấn mạnh rằng trẻ em có thể làm những điều nhỏ nhặt với tình yêu vĩ đại.

Câu nói “những điều nhỏ nhặt với tình yêu vĩ đại”, được trích dẫn từ Mẹ Theresa “Không phải tất cả chúng ta đều làm được những điều vĩ đại. Nhưng chúng ta có thể làm những điều nhỏ nhặt với tình yêu vĩ đại “

Tôi hy vọng rằng cuốn sách này sẽ giúp trẻ em chú ý đến những hành động tốt bụng thầm lặng xung quanh chúng và truyền cảm hứng cho trẻ làm điều tương tự.

(lời giới thiệu của tác giả Amanda Cho)

➡️Tải truyện ngắn và chia sẻ thông điệp ý nghĩa #𝐧𝐠𝐨𝐧𝐧𝐠𝐮𝐜𝐮𝐚𝐥𝐨𝐧𝐠𝐭𝐨𝐭 cùng với bạn bè và gia đình:

Tải sách:
NGÔN NGỮ CỦA LÒNG TỐT

E-Book Language of Kindness
I would like to download this E-Book from Middleton International Pre-School Vietnam. *


EnglishVietnamese